CÔNG TY TNHH THANG MÁY ĐỨC ANH - Địa chỉ: Số 3 - Khu Biệt Thự Sao Đỏ, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng , Email:cty.dacom@gmail.com Hotline: 0913.575488

Chi tiết tin Xây dựng hố thang máy

Xây dựng hố thang máy

2013-10-24 | Lượt xem: 2554

Đối với công trình có sử dụng thang máy để chở người, chở hàng… trong tòa nhà cao tầng, chung cư hay khách sạn thì hố thang máy là một hạng mục không thể tách rời trong quá trình thi công và xây dựng. Sau khi đã lựa chọn được vị trí xây dựng hố thang phù hợp với thẩm mỹ kiến trúc cũng như sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, chủ đầu tư nên tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà cung cấp thang máy để việc xây dựng hố thang máy được đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

HỐ THANG

    Xây dựng hố thang đúng kích thước với dung sai theo bản vẽ do đơn vị lắp đặt thang cung cấp. Ứng với tâm hố thang không được vượt quá 10mm.

    Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +40/-20cm.

    Sai lệnh vị trì đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm hố thang không được vượt quá 10mm.

    Chống thấm triệt để hố PIT đảm bảo khoan vào 100mm không thấm nước.
    Xây dựng đà Linteau treo cửa tại tất cả các tầng theo bản vẽ thiết kế thang máy (đà bê tông cốt thép 200 x 200 liên kết vào cột).

    Xây dựng đà giữ ray dẫn hướng có khoảng cách < 2000mm theo bản vẽ (đà bê tông cốt thép 200 x 200 liên kết vào cột).

    Chừa trống đúng kích thước và vị trí để gắn hộp button tầng.

    Xây chèn, hoàn thiện phần tường và sàn xung quanh các cửa tầng sau khi lắp cửa thang máy xong.

    Đảm bảo suốt dọc hố thang, phòng máy, hố PIT không bị mưa tạt, thấm, dột nước.

    Đảm bảo kết cấu chịu lực R, Rp.

PHÒNG MÁY

    Xây dựng móc treo palang trên nóc phòng máy.

    Độ cao: Nếu độ cao không đủ thì sẽ liên quan đến góc ôm của Puly và cáp thang máy. Do đó, sẽ ảnh hưởng đến độ bền của puly, cáp và chất lượng vận hành của thang.

    Chừa 6 lỗ trên sàn phòng máy.

    Đảm bảo thông thoáng sao cho nhiệt độ trong phòng máy thấp hơn 38 độ C. Nếu phòng máy không thông gió tốt thì sẽ ảnh hưởng đến dầu hộp số máy kéo khi nhiệt độ tăng cao và nếu nhiệt độ quá cao thì bộ biến tần của thang máy sẽ bị nhiễu và thang bị trục trặc. Trong nhiều trường hợp, giữa trưa nắng khi nhiệt độ phòng máy tăng cao dẫn đến thang máy bị trục trặc.

    Có khóa cho cửa phòng máy.

    Xây cầu thang cố định lên phòng máy.

    Bố trí phòng máy: Không được gần bể nước (Nước tràn), không được để gần giàn nóng của hệ thống điều hòa trung tâm vì khí nóng thải ra sẽ gây tăng nhiệt phòng máy.

    Cung cấp điện nguồn 3 phase – 15KVA có 3 dây phase, 1 dây trung tính và 1 dây tiếp đất có điện trở suất không quá 04 Ohm; 1CB 3 phase 50A; 1CB 1 phase 5A; công tắc đèn chiếu sáng (tất cả được đặt trong hộp điện đảm bảo an toàn

    Lắp đèn chiếu sáng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiều nhất